Cuộc thi tài năng ca hát bằng tiếng Đức diễn ra song song cùng với Ngày hội Ngôn ngữ Đức vào chủ nhật 22.04.2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tìm ra người chiến thắng. Với bài hát “Schillernde Stadt” từ bộ phim LaLaLand đoạt giải Oscar, đội chiến thắng đã chinh phục được trái tim của ban giám khảo và khán giả. Tổng cộng có 10 nhóm trình diễn với các bài hát của theo thể loại pop Đức, hip-hop và Schlager.

Những đội tham gia cũng khác biệt không kém – từ những học sinh và sinh viên chỉ mới học  tiếng Đức được sáu tháng cho đến những người người học tiếng Đức lâu năm. Tất cả họ đều đến từ các trường khác nhau: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Việt-Đức (VGU), Viện Goethe, Trường Quốc tế Đức (IGS) và các trường PASCH.

Cuộc thi hát tiếng Đức tổ chức nhằm thúc đẩy cũng như tăng sự phổ biến của ngôn ngữ Đức tại Việt Nam. Các nhà tài trợ như Trung tâm Thông tin DAAD Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức ở thành phố Hồ Chí Minh, Viện Goethe, Công ty adidas, Nhà sách Fahasa và Nhà hàng Anre Maisen không chỉ hỗ trợ tổ chức cuộc thi mà còn trao tặng những giải thưởng hấp dẫn.

Bà Daniela Scheetz, Phó Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức phát biểu sau khi kết thúc cuộc thi hát:
“Sự nhiệt tình và cống hiến của những người tham gia với các bài hát tiếng Đức nổi tiếng trong cuộc thi là rất ấn tượng. Đây là một sự kiện tuyệt vời và là một bữa tiệc về ngôn ngữ Đức ở Việt Nam để đánh dấu kỷ niệm 10 năm của Sáng kiến về các trường PASCH (trường Đối tác của tương lai) của chính phủ Đức”.

Câu hỏi mở – Liên hệ để đặt câu hỏi

Để biết thêm thông tin về các sự kiện trong tương lai, xin vui lòng liên hệ với Trung tâm Thông tin của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức ở Thành phố Hồ Chí Minh:

Trung tâm thông tin DAAD Thành phố Hồ Chí Minh
Deutsches Haus, 4.09
33 Lê Duẩn, Quận 1
Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: +84 28 3822 3427
E-Mail: hcmc@daadvn.org