DAAD đang theo dõi sát sao tình hình lây lan của vi-rút Corona trên toàn cầu cũng như hậu quả của việc lây lan. Chủ tịch DAAD – Giáo sư Mukherjee bày tỏ mối quan tâm của mình và đồng thời kêu gọi mọi người cùng đoàn kết:

Các Trường Đại học trên khắp Thế giới đã đóng cửa, tất nhiên cả ở Đức và Việt Nam. Trước việc tăng nhanh chóng các ca nhiễm bệnh tại Đức, Chính phủ Liên bang đã ban hành quy định cấm tiếp xúc, điều đó có nghĩa không quá hai người được tụ tập ở nơi công cộng. Tại DAAD Bonn các công việc phần lớn được thực hiện tại nhà, giống như nhiều văn phòng của DAAD trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, các biện pháp phòng ngừa đúng đắn được thực hiện ở giai đoạn đầu cho đến nay đã ngăn chặn được sự gia tăng nhanh số lượng ca nhiễm bệnh như ở Trung Quốc, Châu Âu hay ở Mỹ. Chính vì vậy, Văn phòng Đại diện DAAD Hà Nội và Trung tâm Thông tin DAAD tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn làm việc bình thường, chỉ không tiếp khách trực tiếp. Chúng tôi thường xuyên tư vấn và làm hội thảo về việc học tập tại Đức hoặc về các chương trình học bổng trực tuyến, tư vấn qua thư điện tử và qua điện thoại. Lịch cùng thông tin chi tiết xem trên trang web của chúng tôi tại: www.daad-vietnam.vn/lienhe.

Chúng tôi đã có các điều chỉnh đối với các học bổng viên đang ở Việt Nam và Đức để cung cấp cho họ sự hỗ trợ tốt nhất có thể. Thông tin xem tại đường dẫn: www.daad.de/de/coronavirus.

Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn.

Chúng tôi mong bạn sẽ vượt qua thời điểm khó khăn này và hãy giữ gìn sức khỏe!