Theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức Hà Nội và các Sở Ngoại kiều tại Đức, Du học sinh cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú, hiện thời ít nhất là 735 Euro một tháng. Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho thời gian một năm, nghĩa là phải chứng minh có 8.820 Euro.

Về nguyên tắc có thể chứng minh bằng:

  1. Giấy cam kết theo quy định của điều 66, 68 Luật Cư trú, có nêu mục đích lưu trú dự định: Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba đảm nhận chi phí, còn gọi là Giấy cam kết (hỏi thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều phụ trách nơi cư trú của người đứng ra cam kết - người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó), hoặc
  2. Mở một Tài khoản Phong tỏa (Tài khoản Du học): Nộp tiền theo đúng yêu cầu vào một Tài khoản Phong tỏa tại Đức (ví dụ như tại Ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank), hoặc
  3. Bảo lãnh Ngân hàng: Mở một bảo lãnh Ngân hàng ở mức 8.820 Euro được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ CHLB Đức, hoặc
  4. Học bổng: Chứng nhận Học bổng với mức Học bổng đủ cao.