Inhalt

Gặp gỡ cựu Học bổng viên và trao tặng Kỷ niệm chương

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn trao Kỷ niệm chương. © DAAD Vietnam

Tại buổi gặp gỡ cựu Học bổng viên với chủ đề “Tính bền vững trong giáo dục Đại học” tại Hà Nội, Trưởng đại diện DAAD tại Hà Nội, ông Stefan Hase-Bergen, đã nói lời chào tạm biệt và người kế nhiệm, ông Felix Wagenfeld, cũng đã tự giới thiệu bản thân với những người tham gia. Ngoài ra, buổi gặp gỡ cũng kỷ niệm 20 năm thành lập Văn phòng Đại diện DAAD Hà Nội.

Nhân dịp thay Trưởng đại diện tại văn phòng Hà Nội, DAAD đã mời các cựu Học bổng viên đến tham dự buổi họp mặt tại Hà Nội vào ngày 19 và 20.05 vừa qua, với chủ đề “Tính bền vững trong giáo dục Đại học”. Khoảng 200 cựu Học bổng viên và đối tác từ Việt Nam và các nước láng giềng Campuchia, Lào và Myanmar đã nhận lời mời, trong đó có Chủ tịch DAAD, GS. Mukherjee, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam – cựu Học bổng viên DAAD, GS. Nguyễn Thiện Nhân, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo – cựu Học bổng viên DAAD PGS. Hoàng Minh Sơn, Đại sứ CHLB Đức tại Hà Nội TS. Guido Hildner, Giám đốc Trường Đại học Khoa học Ứng dụng (HTWK) Konstanz GS. Sabine Rein và một số Hiệu trưởng từ các Trường Đại học Việt Nam. Ông Felix Wagenfeld, tân Trưởng đại diện DAAD tại Hà Nội, cũng đã đến Việt Nam.

Buổi gặp mặt cựu Học bổng viên là cơ hội để Trưởng đại diện DAAD tại Hà Nội, ông Stefan Hase-Bergen, chính thức nói lời tạm biệt với các cựu Học bổng viên và các đối tác tại Việt Nam. Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân cơ hội này để cảm ơn và vinh danh Trưởng Đại diện DAAD, người sẽ rời nhiệm sở sau sáu năm. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo PGS. TS. Hoàng Minh Sơn thay mặt Bộ Giaó dục và Đào tạo trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển nền giáo dục Việt Nam”. Giải thưởng này là sự công nhận cho nhiều năm làm việc của DAAD tại Việt Nam.

Đối với ông Felix Wagenfeld, buổi gặp gỡ đã tạo cơ hội để ông có thể tự giới thiệu bản thân với tất cả những người tham gia và làm quen với nhiều đối tác quan trọng của DAAD: Ông sẽ dẫn dắt Văn phòng Đại diện DAAD tại Hà Nội từ ngày 1 tháng 11 năm 2023.

Buổi gặp mặt cũng là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Văn phòng Đại diện DAAD tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội vào năm 2003. Nhân dịp này, ông Đỗ Minh Việt, thành viên của DAAD Hà Nội ngay từ những ngày đầu tiên, đã dẫn dắt những người tham gia vào hành trình 20 năm của DAAD tại Hà Nội trong một bài thuyết trình giàu hình ảnh.

Sau những hoạt động kỷ niệm ở phần đầu sự kiện,  những người tham gia sau đó chuyển sự chú ý sang những chủ đề thực tế. Giáo sư Hans-Peter Benedikt từ HNE Eberswalde bắt đầu bằng bài thuyết trình về các giới hạn của tăng trưởng trước thảm họa khí hậu sắp xảy ra. Ở một đất nước đang phát triển vượt bậc về kinh tế như Việt Nam nhưng lại chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, đây là một luận điểm gây nhiều tranh cãi và cũng được thảo luận sôi nổi. Tiếp theo là các bài giảng khác rất thú vị, xem xét chủ đề từ các góc độ khác nhau, bao gồm bài giảng của Giáo sư Mukherjee, người đã nói về “Tính bền vững trong Trao đổi và Hợp tác Quốc tế”.

Các diễn giả đến từ Campuchia, Lào và Myanmar cũng báo cáo về sự phát triển (bền vững) của các trường đại học của họ hoặc nghiên cứu hiện tại về tính bền vững.

Đối với nhiều cựu Học bổng viên, buổi họp mặt là một cơ hội để gặp lại và kết nối rộng hơn, đặc biệt trong bữa tối thịnh soạn.

(Stefan Hase-Bergen)

Thông tin của các Trường Đại học Đức

Study in Berlin - MBA & International Master’s Programmes

Our internationally recognized MBA & Master’s programmes will provide you with the knowledge and tools to conduct business in the global market.

Xem thêm

Conquer Your Future in Electronics Engineering!

Embrace the challenge: Double Master degree in Communications Engineering and Microelectronics at University of Stuttgart and Vietnamese-German University, Ho Chi Minh City

Xem thêm

Hands-on Master’s programs at Hof University Graduate School

Launch your career with our hands-on M.B.A. and M.Eng. programs. All programs include a one-year internship - a great opportunity to apply your knowledge and gain additional professional experience!

Xem thêm

Forster Summer School 2024 explores – sustainable future

Join us and explore sustainable future – concepts, conditions, chances in an interdisciplinary setting at the Forster Summer School 2024 in Mainz (Germany).

Xem thêm

Apply now for the Master’s program in European and International Law (...

Boost your career now and study European & International Law together with students from more than 30 countries.

Xem thêm

Food Quality and Safety (M.Sc.)

Your master’s degree for a better world! Be a part of our international master’s programme at the Faculty of Life Sciences: Food, Nutrition and Health and apply now!

Xem thêm

M.Sc. in Cross Cultural Nursing Practice

You have a bachelor's degree in nursing and would like to gain further qualifications without losing touch with your patients? If you also have basic German language skills, our Master in Cross Cultur...

Xem thêm

Engineer Your Future for Success!

Fully English-Taught B.Sc. in Mechanical Engineering (International) in Germany’s Engineering Hub Karlsruhe.

Xem thêm

Truly international – Study at ESB Business School!

Do you want to study in the heart of Germany, Europe’s strongest and most dynamic economy? Come to ESB Business School at Reutlingen University!

Xem thêm

Kick-start your future career in Financial Management at Coburg Univer...

If you are interested in management and finance our premium MBA program Financial Management could be just right for you! The program features an optional Dual Degree from UniSC Australia and a Bloomb...

Xem thêm

Transform tomorrow: Advance your tech skills for a sustainable world

Study in the center of Germany: Bachelor and master programs designed for real-world impact.

Xem thêm

Earn an LL.M. International Finance degree at the Institute for Law an...

Scholarships available! Degree conferred by Goethe University Frankfurt. For graduates from Asia holding a first degree in law, business or economics. One-year program conducted in English. Apply now...

Xem thêm

RheinMain University of Applied Sciences-From Here to Career

Explore practice-oriented programs at Hochschule RheinMain. Shape your future and launch your career in Germany’s economic hub.

Xem thêm

English-taught Master Programmes in Green and Information Technologies

Study innovative, future- and practice-oriented engineering Master’s programmes in central Germany!

Xem thêm

Discover the top-ranked International Master & PhD Programs at RPTU Un...

21 International Master & PhD Programs at RPTU University of Kaiserslautern-Landau Application Deadline: Apr 30 & Oct 31 More information: https://rptu.de/international/home

Xem thêm
1/15

Liên hệ

  • Văn phòng Đại diện Hà Nội

    Đại Cồ Việt / Trần Đại Nghĩa Hà Nội Điện thoại: +84 24 3868 3773
    Địa chỉ E-Mail: daaddaadvn.org
Ảnh chụp bản đồ có vị trí của Văn phòng DAAD