Karte von Kambodscha mit Lupe.

សូមស្វាគមន៍ – Welcome

Tại Campuchia, DAAD trước hết hỗ trợ việc nâng cao chất lượng đội ngũ Giảng viên Đại học trẻ cũng như đội ngũ các Chuyên gia và nhà lãnh đạo. Theo đó, nhu cầu về những quan hệ hợp tác chuyên môn giữa các Trường Đại học và khóa học chuyên tu cho các nhà lãnh đạo tăng cao.

Từ hơn 10 năm nay, DAAD hỗ trợ Trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh (RUPP). Từ năm 2001 “Khoa Truyền thông và Tuyên truyền” (DMC) của Trường đào tạo chuyên ngành Báo chí và Khoa học Truyền thông. Cùng với Quỹ Konrad-Adenauer và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ), DAAD hỗ trợ các khóa Giảng dạy ngắn hạn và dài hạn nhằm thông qua mô hình đào tạo nghề báo hiện đại thúc đẩy loại hình đàm luận có tính tranh luận, toàn diện và cởi mở. Từ năm 2015 RUPP phát triển quan hệ hợp tác với Trường Đại học Rhein-Waal với mục tiêu đầu tiên là để trao đổi Sinh viên.

Giảng viên dài hạn của DAAD tại DMC đồng thời cũng là người sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến các Chương trình hỗ trợ của DAAD.

Jan Bockholt

Department of Media and Communication (DMC)
Royal University of Phnom Penh
Russian Federation Blvd. (110)
Phnom Penh, Cambodia

Tel.: +855-962918394
E-Mail: bockholt.jandmc-cci.edu.kh

Bên cạnh đó, Trung tâm Thông tin DAAD tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các chuyến đi quảng bá thông tin thường niên tại các Trường Đại học tại Campuchia và cùng với VPĐD DAAD Hà Nội tham gia vào Triển lãm Giáo dục Đại học Châu Âu tại Campuchia.

Cựu Sinh viên Đức tại Campuchia

Tại Campuchia có khoảng 600 cựu Sinh viên Đức và hiện đang rất thành đạt trong các lĩnh vực Khoa học, Kinh tế và Chính trị. Họ chính là địa chỉ tư vấn tin cậy cho những ai quan tâm tới Học tập và Nghiên cứu tại Đức. Những cựu Sinh viên này đã thành lập “Hội hữu nghị Campuchia-Đức” (“Verein der Kambodschanisch-Deutschen Freundschaft (KDF)”).

Liên hệ

Verein der Kambodschanisch-Deutschen Freundschaft (KDF)
#37 Samdach Sothearos Blvd
Phnom Penh, Kambodscha

Tel.: +855-12-526-990, +855-85-446-000
E-Mail: sbernadinevkdf.org
Web: www.vkdf.org
FB: www.facebook.com/vkdfcambodia

Đối tác tại Campuchia

Đối tác rất quan trọng của DAAD tại Campuchia là Viện Goethe ở Phnom Penh, nơi hỗ trợ tích cực cho các công tác thông tin của DAAD tại Campuchia.

Từ đầu năm 2015, anh Chanchamroeun Saing đảm nhiệm vai trò Sứ giả DAAD tại Campuchia. Có thể liên hệ với anh Chanchamroeun Saing để giả đáp các câu hỏi liên quan đến Học tập và Nghiên cứu tại Đức.

Liên hệ

Goethe-Zentrum Phnom Penh
META HOUSE Phnom Penh
German Cambodian Cultural Centre

#47 Street 178 Sangkat Daun Penh
Phnom Penh, Cambodia

Tel.: +85 589556066
E-Mail: chamroeun_politeyahoo.com
Web: www.goethe.de/lrn

Học tiếng Đức tại Campuchia

Viện Goethe Phnom Penh mở các khóa học tiếng Đức ở tất cả các trình độ.