Bài báo của cựu học viên được đăng sau hội thảo

© Nguyen Trung Dung

Cựu học viên PGS Nguyễn Trung Dũng đã đăng một bài báo trên tạp chí Springer Nature về nông nghiệp và nông thôn và đó là kết quả từ các hội thảo do DAAD tài trợ.

Một số cựu học viên của DAAD tại Việt Nam hoạt động rất tích cực và kết nối tốt với nhau. Điều này đặc biệt thấy ở các cựu học viên trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nông nghiệp tiếp tục đóng một vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam và tạo ra thặng dư xuất khẩu quan trọng.

Là cựu học viên của DAAD, PGS Nguyễn Trung Dũng đến từ Trường Đại học Thủy Lợi, Hà Nội. Anh là một trong những cựu học viên rất nhiệt tình, thường tận dụng sự hỗ trợ của DAAD để tổ chức các hội thảo dành cho cựu học viên. Anh thường mời các cựu học viên hoạt động trong lĩnh vực của mình cũng như các chuyên gia khác đến dự hội thảo về phát triển nông thôn và nông nghiệp để thảo luận khoa học các vấn đề mở. Qua đó đã hình thành một mạng lưới mang tính chuyên nghiệp cao. Một kết quả đáng tự hào từ các hội thảo mà anh tổ chức là một bài báo về “Xây dựng một hình thức linh hoạt trong quản trị liên kết và liên tổ chức: Mô hình quản trị hướng đến các hộ nông dân nhỏ ở xã Lâm San (Việt Nam)” được đăng trên tạp chí Springer Nature vào tháng 12 năm 2022 (https://link.springer.com/article/10.1007/s40171-022-00332-x). Cùng với GS. Doris Schmied (Trường Đại học Bayreuth) và PGS. Lê Văn Chính (Trường Đại học Thủy Lợi)  anh đã trao đổi trong bài viết về vấn đề tương tác của “Quản trị liên kết” và “Quản trị liên tổ chức” vốn được coi là chìa khóa thành công để phát triển hơn nữa nông nghiệp và nông thôn ở Việt Nam.

Bài báo quốc tế này cho thấy việc tổ chức các hội thảo dành cho cựu học viên của DAAD có thể cung cấp những động lực nội dung quan trọng và còn có thể đưa đến những kết quả nghiên cứu khoa học. Đây là một trong những lý do tại sao Văn phòng đại diện Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức  tại Hà Nội hàng năm nhận được nhiều hồ sơ đăng ký từ các cựu học viên để hỗ trợ cho các hội thảo như vậy và hầu hết chúng đều được chấp thuận tài trợ.

Với những hỗ trợ nhỏ như vậy cũng có thể đưa tới những kết quả tốt đẹp.

( Stefan Hase-Bergen, 02.02.2023)

Thông tin của các Trường Đại học Đức

Let us shape the future at Technische Universität Ilmenau!

You love science? Then contribute to our approaches of sustainability and energy, future mobility, artificial intelligence, and many more.

Xem thêm

Hands-on Master’s programs at Hof University Graduate School

You hold a Bachelor and already gained some work experience? Kick-start your career with our exciting hands-on M.B.A. and M.Eng. programs. All programs comprise one year of internship – a great opport...

Xem thêm

Truly international – Study at ESB Business School!

Do you want to study in the heart of Germany, Europe’s strongest and most dynamic economy? Come to ESB Business School at Reutlingen University!

Xem thêm

International Master´s Programmes at Fulda University of Applied Scien...

Study international Master’s programmes in European Studies, Food Business, Human Rights or Management for your career in international organizations and companies.

Xem thêm

LL.M. International Finance Program at ILF

Earn an LL.M. International Finance degree at the Institute for Law and Finance (ILF) Scholarships available! Degree conferred by Goethe University Frankfurt. For graduates from Asia holding a first d...

Xem thêm

Get future-ready: Master’s in Water Management or Sustainable Textiles

You hold a Bachelor in Engineering? You are looking for an additional qualification with social, environmental and economic relevance? Get future-ready with our hands-on Master’s programs in Sustainab...

Xem thêm

International programmes at TH Rosenheim - study in English!

Do you want to study in one of Germany’s most attractive regions? Find out more about our English-taught study programmes.

Xem thêm

Study in Berlin - MBA & International Master’s Programmes

Our internationally recognized MBA & Master’s programmes will provide you with the knowledge and tools to conduct business in the global market.

Xem thêm

Discover the top-ranked International Graduate Programs at RPTU Univer...

21 International Master & PhD Programs at RPTU University of Kaiserslautern-Landau. Application Deadline: Apr 30 & Oct 31

Xem thêm
1/9

Liên hệ

  • Văn phòng Đại diện Hà Nội

    Đại Cồ Việt / Trần Đại Nghĩa HÀ NỘI Điện thoại: +84 4 3868 3773
    Fax: +84 4 3868 3772
    Địa chỉ E-Mail: daad@daadvn.org